3 phim kinh điển giúp bạn nghe tiếng Anh có phụ đề song ngữ hiệu quả

Học nghe tiếng Anh có phụ đề song ngữ qua các bộ phim sẽ giúp bạn tăng hứng thú khi học tiếng Anh đồng thời giúp cải thiện trình độ nghe của bản thân.

Xem phim là một trong những phương pháp học nghe tiếng Anh có phụ đề song ngữ hiệu quả được nhiều người áp dụng. Dưới đây là gợi ý về những bộ phim kinh điển hay nhất mọi thời đại có thể giúp bạn tăng khả năng nghe hiệu quả mà bạn không thể bỏ lỡ.

Học nghe tiếng Anh có phụ đề song ngữ qua 3 bộ phim kinh điển

Friends

Friends là bộ phim quá quen thuộc với chúng ta rồi nhỉ? Với những người học tiếng Anh bộ phim với chủ đề gần gũi và nhiều câu thoại tự nhiên trong cuộc sống hàng ngày sẽ giúp chúng ta có thể nghe dễ dàng hơn. Friends kể về cuộc sống xung quanh của 6 người bạn thân với những tình huống hài hước, dở khóc dở cười. Tuy nhiên Friends vẫn có những khoảng lặng, những nốt trầm lắng đọng và đầy cảm xúc. Những mọt phim, những người yêu thích bộ phim về chủ đề tình bạn sẽ thật đáng tiếc nếu bỏ lỡ bộ phim này.   Loạt phim Friends bao gồm 10 mùa, tổng cộng 236 tập phim hứa hẹn sẽ là một series phim dài để bạn có thể “cày” cũng như hoc nghe tieng anh co phu de hiệu quả.

Harry Potter

Harry Potter bộ phim siêu kinh điển được mong chờ nhất trên thế giới. Nếu bạn đã từng mải miết đọc quên ăn quên ngủ 7 tập truyền dày Harrry Potter thì bạn sẽ chẳng thể nào làm ngơ được với bộ phim này đúng không? Harry Potter hẳn nhiên không thể nằm ngoài danh sách các bộ phim phải xem để luyện nghe tiếng Anh có chủ đề song ngữ. Với chủ đề phim thú vị và các tình tiết vô cùng hấp dẫn, bộ phim sẽ giúp bạn cảm thấy thú vị khi vừa xem phim, vừa có thể học, rèn khả năng nghe hiệu quả.

Loạt phịm Harry Potter bao gồm 7 phần, chia thành 8 tập xung quanh câu chuyện về cậu bé Harry Potter và những người bạn thân cùng nhau học tập tại trường học phép thuật Hogwarts. Hãy chuẩn bị sẵn sàng, vì bộ phim từng gây sốt toàn cầu này chắc chắn sẽ khiến bạn không dưới một lần phải mê mệt đấy.

học nghe tiếng Anh có phụ đề song ngữ qua phim

Pirates of the Caribbean (Cướp biển vùng Caribe)

Như tên của bộ phim đã đề cập, Cướp biển vùng Caribe là loạt phim kể về những tên cướp biển. Mỗi tập phim theo chân cuộc phiêu lưu của Jack Sparrow, thuyền trưởng con tàu Black Pearl (Ngọc trai đen) và cũng là yếu tố gây cười cho toàn bộ loạt phim với tính cách phóng khoáng của mình. Bộ phim với chủ đề thú vị, hài hước sẽ giúp bạn bị cuốn hút vào từng tập phim. Với việc vừa xem phim, vừa nghe tiếng Anh có phụ đề song ngữ phía dưới sẽ là cách mà bạn tự rèn được khả năng nghe của bản thân.

học nghe tiếng Anh có phụ đề song ngữ qua phim kinh điển

Một số lưu ý khi học nghe tiếng Anh có phụ đề song ngữ

Xem phim là cách học nghe tiếng Anh có phụ đề song ngữ hiệu quả, khiến cho kĩ năng nghe được cải thiện. Tuy nhiên trong quá trình luyện nghe, nếu muốn trình độ bản thân được cải thiện tốt thì bạn nên chú ý thêm về một số điều sau đây:

Bật phụ đề tiếng Việt: Trước tiên, bạn hãy chỉ xem phim bằng phụ đề tiếng Việt, bởi vì việc này sẽ giúp bạn làm quen với các nhân vật và câu chuyện trong phim. Nhiều bạn khi mới bắt đầu đã bật luôn phụ đề tiếng Anh hoặc bật cả 2 phụ đề cùng một lúc. Điều này là không nên vì sẽ dễ khiến bạn bị rối và nản chí vì không hiểu được người nói.

Bật phụ đề tiếng Anh: Khi bạn đã hiểu được tuyến nhân vật, nội dung câu chuyện  và quen với loạt phim rồi, hãy xem lại loạt phim bằng phụ đề tiếng Anh. Lần xem lại này, rõ ràng bạn sẽ có thể hiểu ý nghĩa những câu thoại bằng tiếng Anh do vẫn còn nhớ được nội dung từ lần nghe phụ đề tiếng Việt Nhờ đó, bạn sẽ nắm được nhiều từ mới, cấu trúc hơn, được đặt rõ ràng trong ngữ cảnh cụ thể mà không cần phải tra nghĩa trong từ điển.
Đây có lẽ cũng là bước chiếm nhiều thời gian nhất vì không thể ngay lần đầu tiên xem là bạn đã có thể hiểu được toàn bộ nội dung. Vì vậy, việc xem đi xem lại nhiều lần là rất cần thiết, đó cũng là lí do vì sao, bạn nên chọn những phim hay và yêu thích khi xem phim để luyện nghe tiếng Anh.

Không phụ đề: Bước cuối cùng của lộ trình này, đó là xem cùng loạt phim đó mà không cần phụ đề. Rõ ràng là điều này rất khó, có thể bạn sẽ không thể hiểu được tất cả những lời thoại, nhưng mục đích chính của việc luyện nghe không phụ đề này là bạn có thể nghe được ít nhất 70% bộ phim sau khi đã xem nhiều lần trước đó.

học nghe tiếng Anh có phụ đề song ngữ qua phim kinh điển

Trên đây là top 3 bộ phim kinh điển được mọi người yêu thích, lựa chọn khi học nghe tiếng Anh có phụ đề song ngữ. Khi học tiếng Anh, kĩ năng nghe là một trong những kĩ năng vô cùng quan trọng. Chính vì vậy, để có thể cải thiện được trình độ của bản thân, ngay từ bây giờ hãy bắt đầu bằng phương pháp học thú vị này nhé!

Bạn cũng có thể cải thiện trình độ nghe khi học ở trung tâm Anh ngữ tại Ninh Bình, trung tâm Anh ngữ tại Vĩnh Phúc, trung tâm Anh ngữ tại Hà Nội.