Cách học tiếng anh qua bài hát cho trẻ em được những lợi gì

Cách học tiếng anh qua bài hát cho trẻ em là một phương pháp học mới mẻ giúp trẻ có thể phát triển được khả năng tiếng Anh và khả năng cảm thụ âm nhạc.

Cách học tiếng anh qua bài hát cho trẻ em là một phương pháp học mới mẻ vừa giúp trẻ có thể phát triển được khả năng tiếng Anh vừa phát triển được khả năng cảm thụ âm nhạc của mình. Âm nhạc mang đến những phút giây thư giãn cho con trẻ và nuôi dưỡng tâm hồn, phát triển tư duy sáng tạo của trẻ.

Cách học tiếng anh qua bài hát cho trẻ em được những lợi gì

Cách học tiếng Anh qua bài hát là một phương pháp học lý thú và bổ ích. Với phương pháp này, trẻ em được tiếp cận ngôn ngữ ảnh trên một phương diện mới từ âm nhạc- một món ăn tinh thần mang đến sự hứng khởi và thích thú. Đây là một cách dạy học tiếng Anh được rất nhiều người áp dụng từ người lớn đến trẻ em. Vậy đối với trẻ em, phương pháp này mang đến những lợi ích gì?

Bật mí cách học tiếng anh qua bài hát cho trẻ em

Âm nhạc mang đến sự gần gũi không nhàm chán

Những bài học trên giấy mang nặng tính lý thuyết rất khó để tiếp thu nhất là với trẻ em. Nhưng với cách học tiếng Anh qua bài hát thì khác, chúng ta đều biết trẻ em rất thích nghe nhạc thiếu nhi vì sự dễ thương, gần gũi do đó nếu để trẻ bắt đầu làm quen với những bài hát tiếng Anh thì chắc chắn trẻ sẽ tiếp thu một cách dễ dàng. Dù có thể vẫn chưa hiểu gì nhưng vì còn nhỏ tuổi nên chúng cũng chả mấy quan tâm đến vấn đề này đâu! Cái mà chúng để ý là giai điệu, sự vui nhộn, đáng yêu khi khi nghe bài hát. Đặc biệt tiếng Anh trẻ em qua bài hát thì chẳng bao giờ nhàm chán.

Học được kĩ năng phát âm chuẩn xác nhất

Khi nghe bài hát tiếng Anh, các bé sẽ nắm bắt được từ ngữ cách phát âm của các từ có trong lời hát. Sau khi được nghe đi nghe lại nhiều lần chúng sẽ tự nhẩm và thuộc với cách phát âm của các ca sỹ hát bài đó. Nhờ thế, khả năng phát âm chuẩn xác của bé sẽ được hình thành.

Bé có thể học và trau dồi được vốn từ vựng

Nghe tieng Anh co phu de qua bài hát cũng làm tăng vốn từ vựng tiếng Anh khá tốt. Đôi lúc có những từ ngữ rất gần gũi nhưng trẻ không hiểu nghĩa thì khi nghe bài hát, trẻ có xu hướng tìm và tra xem từ đó có nghĩa gì như vậy, vốn từ của chúng tăng lên đáng kể. Hãy để trẻ học những bài hát về gia đình, bạn bè, động vật…

Tăng cường khả năng giao tiếp tiếng Anh

Muốn giao tiếp tốt, trước hết trẻ phải nghe được người khác nói gì. Mà muốn nghe được thì vốn từ vựng không là chưa đủ, trẻ cần phải làm quen với việc nghe người nước ngoài nói thường xuyên. Việc nghe bài hát sẽ giúp trẻ nâng cao kỹ năng nghe ví dụ: những từ ngữ quan trọng, cách nối từ, nuốt từ của người nước ngoài.

Bật mí cách học tiếng anh qua bài hát cho trẻ em

Những bài hát tiếng Anh đa số đều sử dụng câu từ khá quen thuộc trong đời sống hằng ngày. Do đó, âm nhạc giúp các em làm quen ngữ pháp và tăng khả năng tiếng Anh giao tiếp cho bé. Khi lớn lên chúng hình thành được một khả năng phản xạ tốt khi giao tiếp với người nước ngoài. Chúng cũng không bỡ ngỡ khi nghe những câu nói mà có lẽ hiếm khi có cơ hội trên sách vở.

Mang đến những phút giây thư giãn đầy bổ ích

Cuối cùng, cách học tiếng Anh qua bài hát đem lại điều quan trọng nhất, đó chính là thư giãn. Sau những giờ học mệt mỏi ở trường, điều mà trẻ muốn chính là thời gian thư giãn, nghỉ ngơi bổ ích, nhưng cũng không thể xao lãng việc bổ sung kiến thức tại nhà. Vậy thay vì bắt trẻ chuyên tâm vào đống sách vở dày cộp, hãy để các em lắng nghe vài bài hát tiếng Anh thiếu nhi mọi lúc giải lao nhé.

Cách học tiếng Anh qua bài hát cho trẻ với một số chủ đề

1. Bài hát về màu sắc 

I Can Sing A Rainbow là ca khúc mà bé không thể bỏ qua. Đây là một ca khúc dễ thương để bé có thể học được các màu sắc. Bài hát liệt kê đầy đủ các màu sắc làm nên chiếc cầu vồng. Sau khi tập hát xong bé có thể thuộc làu những màu cơ bản. Học tiếng Anh theo cách này thật đơn giản và sinh động phải không mẹ?

Ngoài ra có có 2 bài hát I See Something Blue và I See Something Pink. Hai bài hát nổi tiếng này cũng giúp bé học được rất nhiều màu sắc bằng tiếng Anh. Mẹ có thể tìm thấy bài hát dễ thương này dưới dạng hoạt hình trên các kênh thiếu nhi nổi tiếng như Super Simple Song.

Bật mí cách học tiếng anh qua bài hát cho trẻ em

2. Bài hát về bảng chữ cái

Ca khúc về bảng chữ cái chắc ai cũng đã biết là ca khúc ABC Song. Ca khúc giúp bé làm quen với bảng chữ cái quốc tế một cách dễ dàng. Để khởi đầu việc cho bé học tiếng Anh qua bài hát, mẹ nên chọn những bài hát cực kỳ đơn giản như ABC Song.

3. Bài hát về những con số

Ứng cử viên sáng giá cho các con số là ca khúc 10 Little Indians Boys, Five Little Ducks, Ten in the Bed và 5 Little Monkeys Jumping in the Bed. Có lẽ vì giai điệu dễ nghe và dễ thương nên các ca khúc này rất được lòng các bạn nhỏ. Cùng con tập đếm số thôi nào, mẹ ơi!

4. Bài hát về các bộ phận cơ thể

Có khá nhiều ca khúc tiếng anh giúp bé học về bộ phận cơ thể. Tuy vậy ca khúc bắt tai và dễ nhớ nhất có lẽ là Skeleton Bones và Head, Shoulders, Knee and Toes. Hai ca khúc này giới thiệu cho bé một vài bộ phận căn bản trên cơ thể. Lợi thế của hai ca khúc này là có thể khiến bé nhảy nhót và theo lời bài hát. Như vậy là vừa kết hợp học ngôn ngữ và vận động.

5. Ca khúc về các con vật

Bé học tiếng Anh qua bài hát nào sẽ biết thêm về con vật? Chắc chắn là Mc Donald has a farm rồi. Nhưng bên cạnh đó mẹ cũng đừng quên ca khúc BINGO và Hickory Dickory Dock hay Let’s go to the zoo.

Trên đây là những chia sẻ của trung tâm Anh ngữ Apax về cách học tiếng Anh qua bài hát dành cho trẻ. Hi vọng bài viết sẽ mang đến cho bạn đọc nhiều thông tin bổ ích.

Xem thêm: Chương trình dạy tiếng Anh cho bé khi mới bắt đầu.