Luyện nghe tiếng Anh có phụ đề song ngữ tự nhiên nhất

Muốn luyện nghe tiếng Anh có phụ đề song ngữ được hiệu quả, các bạn cần phải tìm cho mình cách học tốt nhất, phù hợp nhất.

Luyện nghe tiếng Anh có phụ đề song ngữ không phải ngày một ngày hai là có thể giỏi được. Học tiếng Anh là bạn cần có một khoảng thời gian dài, cùng với sự kiên trì luyện tập và phương pháp học phù hợp thì mới mong đạt được kết quả cao đúng như bản thân bạn mong muốn. Bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ đến các bạn một số phương pháp luyện nghe tiếng Anh có phụ đề song ngữ, các bạn tham khảo nhé!

Phương pháp luyện nghe tiếng Anh có phụ đề song ngữ

Luyện nghe tiếng Anh có phụ đề song ngữ tự nhiên nhất

Phương pháp 1: Luyện nghe mỗi ngày

Có thể nói đây là yếu tố quan trọng hàng đầu giúp việc học nghe tiếng Anh dễ dàng, hiệu quả. Bạn không cần phải lo lắng việc không có nhiều thời gian vì mỗi ngày bạn chỉ cần dành khoảng 15 – 20 phút để luyện tập nghe tiếng Anh là đủ. Nhưng điều cần thiết là bạn phải luyện tập đều đặn kể cả khi bận rộn.

Bạn có thể nghe tiếng Anh khi đang lái xe khi đi làm, giờ nghỉ lao, đang ngồi trên xe buýt, tập thể dục hay khi đang làm việc nhà,… Chỉ cần bạn sắp xếp tốt quỹ thời gian là có thể luyện nghe tiếng Anh mỗi ngày.

Phương pháp 2: Nghe chủ đề yêu thích

Rất nhiều bạn đã rất hào hứng khi bắt đầu nhưng lại từ bỏ chỉ trong thời gian ngắn vì cảm thấy nhàm chán, không có hứng thú. Nguyên nhân chính là do bạn đã nghe tiếng Anh sai cách.

Hãy nghe, xem những chủ đề bạn yêu thích chắc chắn bạn sẽ không thấy mệt mỏi, quên cả thời gian. Bạn cũng có thể tìm hiểu các nguồn học nghe tiếng Anh trên internet, youtube hay thông qua các kênh thông tin bổ ích như BBC, CNN, VOA,…

Có rất nhiều sự lựa chọn, bạn có thể xem những bộ phim tiếng Anh yêu thích, xem hài, hoạt hình, xem 1 trận bóng đá, xem chương trình dạy trang điểm, nấu ăn, hay các chương trình truyền hình thực tế,… Luyện nghe tiếng Anh với những chủ đề yêu thích sẽ giúp bạn tiếp thu nhanh, dễ dàng, vừa học vừa thư giãn, đây là yếu tố rất quan trọng để duy trì thói quen nghe tiếng Anh mỗi ngày.

Lưu ý khi xem bạn không nên xem phụ đề, không nên xem và chỉ tập trung dịch từng câu nghe được sang tiếng Việt, mà hay cố gắng đoán ý nghĩa qua tình huống và ngữ cảnh. Hãy chọn nội dung nghe phù hợp với trình độ của mình để dễ tiếp thu.

Nếu nghe 1 nội dung mà bạn chỉ hiểu được tầm 60%, chắc chắn cảm thấy nản, chán học ngay. Hãy chọn nội dung nghe không dễ quá, cũng không quá khó khoảng 80% là phù hợp.

Luyện nghe tiếng Anh có phụ đề song ngữ tự nhiên nhất

Phương pháp 3: Nghe, chép, lặp lại

Luyện nghe tiếng Anh có phụ đề song ngữ bằng cách nghe, chép lại cực kỳ hiệu quả đã được nhiều người áp dụng và đánh giá cao. Khi nghe nội dung hãy chú ý đến các ý chính, vừa nghe vừa ghi chép lại những gì nghe được sau đó đọc đoạn văn đã được ghi chép. Khi đọc hãy lặp lại giống với lời thoại của nhân vật từ cách nhấn nhá, biểu cảm, ngưng nghỉ.

Lần đầu có thể bạn lặp lại chưa giống nhưng không sao, hãy nghe và lập lại đến khi giống hết mức có thể.nPhương pháp luyện nghe tiếng Anh này đòi sự quyết tâm và kiên trì, bởi vì nó khá tốn nhiều thời gian, việc lập lại lời thoại nhân vật sẽ dễ gây nhàm chán, nhưng hãy nhớ chọn những chủ đề yêu thích bạn sẽ nghe dễ dàng hơn.

Hãy nhớ việc học tiếng Anh không có đường tắt mà cần có sự kiên trì, nỗ lực để tích lũy kiến thức mới giúp bạn đạt được thành công. Hãy biến việc nghe tiếng Anh thành một thói quen hàng ngày nó sẽ giúp bạn đi vào khuôn khổ.

Lưu ý khi luyện nghe tiếng Anh có phụ đề song ngữ

Có một điều như này, nhiều bạn hỏi có tip gì nghe keyword một phát ăn luôn không thì tôi xin khẳng định không bao giờ có cái mùa xuân như vậy. Cái phần listening là phần bạn nghe hiểu, tức là bạn phải nghe vào, hiểu được nó nói gì, nó bảo A thì mình bảo A, chứ không phải nó bảo A mình điền B tới C. Tại vì khi các bạn không hiểu, bạn sẽ điền nhằng, linh tinh.

Thế thì phải nghe hiểu, mà muốn nghe hiểu thì phải nghe từ từ, nghe từ những thứ dễ, có ngữ pháp tốt, nghe dần dần thì mới lên được. Hãy nghe chậm rãi, hiểu được nội dung câu chuyện, nắm được flow của nó thì sau đó mọi chuyện sẽ dễ dàng hơn, chứ đừng nên nghe những thứ quá khó hoặc nghe theo kiểu keyword.

Luyện nghe tiếng Anh có phụ đề song ngữ tự nhiên nhất

Trên đây là phương pháp luyện nghe tiếng Anh có phụ đề song ngữ hiệu quả và tự nhiên nhất. Các bạn có thể tham khảo để sớm ngày cải thiện trình độ ngoại ngữ cho bản thân. Bởi lẽ, tiếng Anh đã và đang trở thành một phần của cuộc sống. Biết được ngôn ngữ này sẽ là một lợi thế không hề nhỏ cho bạn trong công việc cũng như trong giao tiếp đấy. Chúc các bạn thành công trên con đường mà các bạn đã lựa chọn.

Có thể bạn quan tâm: học tiếng Anh qua bài hát tiếng Anh, học tiếng Anh qua bài hát hay, học tiếng Anh qua bài hát mp3.