Phương pháp dạy tiếng anh cho trẻ qua câu chuyện

Phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ em thông qua những câu chuyện ngoài việc gia tăng từ vựng và ngữ pháp, tiếp xúc với tiếng Anh mà còn giúp các bé hình thành thói quen đọc, trau dồi khả năng liên tưởng

Phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ em thông qua những câu chuyện ngoài việc gia tăng từ vựng và ngữ pháp, tiếp xúc với tiếng Anh mà còn giúp các bé hình thành thói quen đọc, trau dồi khả năng liên tưởng. Đây cũng chính là kết luận từ nghiên cứu của tiến sĩ ngôn ngữ Nohora Inés Porras González và những cộng sự đến từ Đại học Tổng hợp Columbia.

Có nhiều phương pháp dạy tiếng anh cho trẻ em khác nhau.

Phương pháp dạy tiếng anh cho trẻ qua câu chuyện có khó không?

Bằng việc tạo ra những câu chuyện có nội dung phù hợp với từng sở thích của từng bé, tiến sĩ González có thể kết luận rằng các câu chuyện và trò chơi tương tác giúp các bé nâng cao trình độ ngôn ngữ và hứng thú với việc học.

Nhờ vào sự kết hợp giữa màu sắc và hình ảnh, những câu chuyện được thiết kế sinh động sẽ luôn tạo cho trẻ sự háo hức mỗi khi tiếp cận. Cùng với đó các em sẽ có cảm giác được đọc truyện chứ không phải sợ hãi hay phải lo lắng khi bắt đầu một môn học. 

Theo tiến sĩ González gọi đó là môi trường hoàn hảo cho trẻ tham gia học tiếng Anh.

Công trình nghiên cứu của tiến sĩ González về phương pháp học tiếng Anh qua truyện kể đã được áp dụng tại nhiều trường tiểu học ở các quốc gia đang phát triển. Đây được xem là cơ hội tiếp cận với tiếng Anh cùng điều kiện học tập tốt hơn thông qua hệ thống tranh ảnh minh họa và dụng cụ giảng dạy trực quan sinh động cho trẻ.

Với cách học này, các bé sẽ có những giây phút thư giãn, giây phút giải trí thông qua những tình huống ngữ cảnh nhân văn, thú vị, hài hước… 

Mách bạn phương pháp dạy tiếng anh cho trẻ qua câu chuyện

Trẻ sẽ gặp câu chuyện về những vùng đất mới là những nơi có phong tục tập quán đa dạng, tạo cho trẻ cảm giác yêu thích tò mò muốn khám phá. Những câu chuyện với những nội dung độc đáo cùng cấu trúc ngữ pháp lồng ghép khéo léo qua từng chủ đề đa dạng trong cuộc sống như gia đình, giao thông, đồ vật hay màu sắc… giúp các em học nhanh hơn và ghi nhớ lâu hơn.

Dạy học tiếng anh qua truyện là phương pháp rất phổ biến.

Ngoài ra, mỗi câu chuyện không những cung cấp thêm vốn từ vựng còn đều được biên soạn kỹ và gửi gắm nhiều thông điệp ý nghĩa riêng, giúp con trẻ hình thành nhận thức đúng đắn và hướng trẻ có những hành động, suy nghĩ tích cực. 

Phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ bằng truyện kể là phương pháp đã được chứng minh về tính hiệu quả, áp dụng phổ biến trên thế giới, ngay cả ở những nước nói tiếng Anh hay sử dụng tiếng Anh giống như một ngôn ngữ thứ hai. Đây được xem là phương pháp ít tốn kém, hiện tại có thể áp dụng mọi lúc mọi nơi, giúp xây dựng mối quan hệ gia đình bền chặt.

Tại Việt Nam, nhiều chuyên gia cũng đã đưa ra lời khuyên nên cho trẻ tiếp xúc sớm với ngoại ngữ, tốt nhất là ngay từ giai đoạn từ 2-5 tuổi. Tuy vậy, khi sử dụng phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ em thông qua những câu chuyện để giáo dục ngôn ngữ cho trẻ, quý phụ huynh cần lưu ý tới độ tuổi, sở thích của các bé và đặc biệt là cần có lộ trình lâu dài, đều đặn nhằm hình thành thêm một thói quen tự trau dồi, tìm hiểu sau này.

Với những thông tin trên đây, chúng tôi mong rằng bạn đọc đã có cho mình lượng thông tin hữu ích, cần dùng đến trong thời gian tới.