Nội Dung

Sách Ebook Hiến Pháp Mỹ Được Làm Ra Như Thế Nào? PDF DOC EPUB PRC Tác giả: Nguyễn Cảnh Bình.

? Link Ebook: https://bit.ly/3fA3BRY

1. Nhận xét Ebook

Sách Hiến Pháp Mỹ Được Làm Ra Như Thế Nào? review: Đứng thứ 45 trong Top 1000 Lịch Sử Thế Giới bán chạy tháng này, với hơn 11 nhận xét, đánh giá từ độc giả, giá ebook: 123.000 ₫.

? XEM SÁCH

2. Thông tin Ebook

Sách Hiến Pháp Mỹ Được Làm Ra Như Thế Nào?, Tác giả: Nguyễn Cảnh Bình, Công ty phát hành Omega Plus Loại bìa Bìa cứng Số trang 642 SKU 6611714876030 Nhà xuất bản Nhà Xuất Bản Thế Giới.

3. Review Ebook

Hiến Pháp Mỹ Được Làm Ra Như Thế Nào? (Tái Bản 2018) Cuốn sách đã cung cấp một bức tranh toàn cảnh về sự ra đời của Hiến pháp Mỹ, như một lời lý giải cho rất nhiều người có cùng mối băn khoăn. Vậy Hiến pháp Mỹ đã được làm ra như thế nào? Nó được làm ra trong những cuộc tranh luận nảy lửa tưởng như không có lối thoát và những mối bất đồng sâu sắc, bởi những bộ óc vĩ đại có một không hai trong lịch sử, và bằng một tinh thần mà người ta khó có thể tìm một tính từ nào thay thế ngoài cách gọi – “tinh thần Mỹ”. Đó là sự tôn trọng đặc biệt lẫn nhau, thừa nhận những quan điểm hoàn toàn khác biệt, chấp nhận và cùng thỏa hiệp để đi tới lợi ích chung cuối cùng. Nội dung cuốn Hiến pháp Mỹ được làm ra như thế nào? bao gồm những mẩu chuyện rất hấp dẫn về quá trình soạn thảo Hiến pháp, về những cuộc tranh luận cực kỳ gay go và nan giải trong quá trình soạn thảo bản Hiến pháp Hoa Kỳ năm 1787, những bức thư đầy tính nhân bản và trách nhiệm của những người tham sự Hội nghị lập hiến. Đặc điểm của cuốn sách này là không chỉ trình bày những luận điểm hậu thuẫn cho việc thành lập ra Nhà nước Liên bang với tên gọi Hợp chúng quốc Hoa Kỳ như hiện nay mà cả những luận điểm chống lại sự hình thành này, đó là những điều chúng ta chưa hoặc là rất ít có điều kiện biết đến. Có thể nói bản Hiến pháp Hoa Kỳ được xây dựng như ngày nay cũng một phần nhờ những chống đối đó, điển hình là Tuyên ngôn Nhân quyền. Do đó, cuốn Hiến pháp Mỹ được làm ra như thế nào? có cách tiếp cận về lịch sử lập hiến khá toàn diện, không chỉ góp phần giải thích ý nghĩa của bản Hiến pháp Mỹ mà còn giúp người đọc hiểu được quá trình xây dựng một đạo luật.