Hiện nay các khối thi rất đa dạng và ngày càng được mở rộng thêm bởi Bộ Giáo dục. Ví dụ với khối C, khối này đã được mở rộng thêm 20 tổ hợp môn khác từ C01-C20. Điều này gây khó khăn cho nhiều thí sinh trong quá trình lựa chọn khối xét tuyển phù hợp với bản thân. Một số bạn có sở trường là môn Toán, Ngữ văn và Lịch sử. Do đó, các bạn muốn chọn khối có 3 môn này để nâng cao khả năng cạnh tranh. Tuy nhiên, các bạn chưa rõ có khối nào gồm 3 môn này không? Những ngành học bạn có thể lựa chọn khi thi bằng khối đó là gì? Bài viết sau xin chia sẻ một số thông tin quan trọng nhằm giúp bạn giải đáp được những thắc mắc trên.

Nội dung

 • 1 Toán Văn Sử thuộc khối gì?
 • 2 Khối C03 nên học ngành gì?
  • 2.1 Khối ngành Nhân văn
  • 2.2 Khối ngành Pháp luật
  • 2.3 Khối ngành Kiến Trúc và Xây Dựng
  • 2.4 Khối ngành kiến trúc và xây dựng
  • 2.5 Khối ngành Kinh doanh và Quản lý
  • 2.6 Khối ngành Khoa học và hành vi
  • 2.7 Khối ngành Máy Tính và Công Nghệ Thông Tin
  • 2.8 Khối ngành Nghệ thuật, Mỹ thuật
  • 2.9 Khối ngành Du lịch, Khách Sạn, Thể Thao và dịch vụ cá nhân
  • 2.10 Khối ngành Báo chí và thông tin
  • 2.11 Khối ngành Công an nhân dân
  • 2.12 Khối ngành Dịch Vụ Xã Hội
 • 3 Khối C03 làm nghề gì sau khi tốt nghiệp?
  • 3.1 Ngành Quản trị kinh doanh
  • 3.2 Ngành Công nghệ thông tin
 • 4 Review khối C03

Toán Văn Sử thuộc khối gì?

Toán, Văn, Sử thuộc khối C03 – là một trong số các tổ hợp khối C. Mặc dù khối C03 là một trong các khối mới được tách ra và triển khai trong chương trình tuyển sinh trong những năm gần đây bởi Bộ Giáo Dục. Tuy nhiên khối này đã thu hút được không ít sự quan tâm của các tử sĩ đang đứng trước thềm đại học. 

Khối C03 nên học ngành gì?

Khối C03
Khối C03 nên học những ngành gì?

Mặc dù là một khối thuộc mở rộng của khối C. Tuy nhiên, khối C15 sẽ không làm bạn thất vọng khi cung cấp rất nhiều lĩnh vực khác nhau, từ pháp luật, kinh tế cho tới sư phạm,… Để có thể hiểu rõ hơn về thông tin các nhóm ngành thuộc khối C15, các bạn có thể tham khảo cụ thể danh sách sau:

Khối ngành Nhân văn

Ngôn ngữ Trung Quốc

Khối ngành Pháp luật

Luật

Khối ngành Kiến Trúc và Xây Dựng

Thiết kế nội thất

Khối ngành kiến trúc và xây dựng

Ngành Thiết kế nội thất

Khối ngành Kinh doanh và Quản lý

Tài chính – Ngân hàng
Quản trị kinh doanh
Kế toán
Quản trị nhân lực
Quản trị văn phòng

Khối ngành Khoa học và hành vi

Đông phương học
Quản lý nhà nước
Chính trị học
Xây dựng Đảng và chính quyền nhà nước

Khối ngành Máy Tính và Công Nghệ Thông Tin

Công nghệ thông tin

Khối ngành Nghệ thuật, Mỹ thuật

Thiết kế đồ họa

Khối ngành Du lịch, Khách Sạn, Thể Thao và dịch vụ cá nhân

Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành
Du lịch

Khối ngành Báo chí và thông tin

Quan hệ công chúng

Khối ngành Công an nhân dân

Nghiệp vụ An ninh  
Nhóm ngành xây dựng lực lượng CAND

Khối ngành Dịch Vụ Xã Hội

Công tác xã hội

Khối C03 làm nghề gì sau khi tốt nghiệp?

Tùy vào sở thích, sở trường và một số yếu tố khác mà bạn có thể lựa chọn một ngành nghề phù hợp với bản thân. Trong bài viết này, mình sẽ đề cập đến một số ngành có cơ hội làm việc rộng mở như:

Ngành Quản trị kinh doanh

Cùng với sự ra đời và phát triển của các doanh nghiệp ở mọi lĩnh vực, nhu cầu tìm kiếm nhân sự ngành Quản trị kinh doanh cũng ngày càng tăng cao và không hề có dấu hiệu giảm nhiệt. Sau khi tốt nghiệp ngành Quản trị kinh doanh, sinh viên có thể làm việc ở các công ty trong nước, các công ty đa quốc gia hoặc các doanh nghiệp nước ngoài. Bên cạnh đó, ngành Quản trị kinh doanh không phải là một ngành “mới tốt nghiệp đã làm chủ” như lầm tưởng của nhiều người. Có rất nhiều vị trí công tác cho các sinh viên tốt nghiệp Quản trị kinh doanh lựa chọn như: Chuyên viên phụ trách hành chính – nhân sự, Chuyên viên marketing, Nhân viên kinh doanh, Chuyên viên xây dựng chiến lược và phát triển thị trường, Giảng viên Quản trị kinh doanh,…

Ngành Công nghệ thông tin

Ngành công nghệ thông tin là một trong số ít ngành vẫn duy trì và phát triển trong mùa dịch Covid. Bởi các ngành khác đều phải sống nhờ vào công nghệ thông tin. Một trong những ưu điểm khác của nghề này là bạn có thể ngồi tại nhà và làm việc cho các công ty tại châu Âu, châu Mỹ là chuyện hết sức bình thường. Không những thể, công việc liên quan đến công nghệ thông tin đều có mức lương cao “ngất ngưởng” và khá là “thơm”. Cụ thể, tốt nghiệp ngành Công nghệ thông tin, bạn có thể đảm nhận các vị trí như: lập trình viên phần mềm, chuyên viên phân tích thiết kế hệ thống, quản lý dữ liệu, quản trị mạng, kỹ thuật phần cứng  máy tính và chuyên gia quản lý, điều phối các dự án công nghệ thông tin,…

Review khối C03

Tuy khối C03 không cung cấp quá nhiều sự lựa chọn ngành nghề nhưng nhìn chung vẫn cho phép thí sinh xét tuyển những ngành đang dẫn đầu trong thị trường lao động như luật, quản trị kinh doanh, công nghệ thông tin,… Do đó, nếu bạn có sở trường thuộc các môn khối C03 thì lựa chọn xét tuyển bằng khối này là một sự lựa chọn phù hợp dành cho bạn. Vì vậy, ngay từ bây giờ hãy bắt đầu lập mục tiêu về ngành nghề mơ ước của mình để có thêm động lực học tập và ôn luyện cho kỳ thi sắp tới. Chúc bạn thành công!

Đăng bởi:

Chuyên mục: Tư vấn tuyển sinh