Đề bài: Viết 4-5 câu thuật lại việc trồng cây

viet 4 5 cau thuat lai viec trong cay

Viết 4-5 câu thuật lại việc trồng cây

Nội dung

 • 1 I. Hướng dẫn viết bài
 • 2 II. Bài văn mẫu Viết 4-5 câu thuật lại việc trồng cây
  • 2.1 1. Viết 4-5 câu thuật lại việc trồng cây, mẫu 1 (Chuẩn)
  • 2.2 2. Viết 4-5 câu thuật lại việc trồng cây, mẫu 2 (Chuẩn)
  • 2.3 3. Viết 4-5 câu thuật lại việc trồng cây, mẫu 3 (Chuẩn)
  • 2.4 4. Viết 4-5 câu thuật lại việc trồng cây, mẫu 4 (Chuẩn)
  • 2.5 5. Viết 4-5 câu thuật lại việc trồng cây, mẫu 5 (Chuẩn)

I. Hướng dẫn viết bài

* Hình thức:
– Viết đoạn văn ngắn 4-5 câu. Mỗi câu diễn đạt một ý trọn vẹn, ngăn cách nhau bằng dấu chấm.
– Thuật lại theo trình tự thời gian
– Cần thuật lại chi tiết các bước trồng cây.

* Nội dung:

– Hoàn cảnh:
+ Hoạt động trồng cây diễn ra khi nào? Ở đâu?
+ Em được tham gia hay chứng kiến hoạt động trồng cây?
+ Thuật lại trình tự trồng cây:

 • Đào hố
 • Đặt cây vào hố, lấp đất
 • Tưới nước cho cây

+ Cảm nghĩ/ mong muốn của em sau hoạt động trồng cây ấy (Vui vẻ, hạnh phúc vì làm được việc làm ý nghĩa, mong cây phát triển xanh tốt,…)

II. Bài văn mẫu Viết 4-5 câu thuật lại việc trồng cây

1. Viết 4-5 câu thuật lại việc trồng cây, mẫu 1 (Chuẩn)

Hưởng ứng tuần lễ trồng cây mùa xuân, lớp em đã cùng nhau trồng mười cây bàng non ở phía sau khuôn viên trường. Với sự hướng dẫn của thầy cô, chúng em đã tự đào những hố đất nhỏ, sau đó trồng xuống bầu cây non và vun đất quanh gốc cây. Để giúp cho cây non được đứng vững, chúng em còn cắm xung quanh những chiếc cọc tre nhỏ. Kết thúc công việc, chúng em không quên tưới nước cho các cây non và trả lại dụng cụ trồng cây cho bác bảo vệ. Em mong rằng cây sẽ phát triển thật tươi tốt và mang đến bóng mát cho sân trường.

2. Viết 4-5 câu thuật lại việc trồng cây, mẫu 2 (Chuẩn)

Để giảm bụi đường và làm cho khuôn viên của tổ dân phố trở nên xanh, sạch, đẹp hơn, ngày mùng 6 tết âm lịch vừa qua, gia đình em đã cùng các bác trong tổ trồng cây xanh ven đường. Mọi người trong khu phố mỗi người một công việc, bố và các bác phụ trách đào hố trồng cây, mẹ em và các cô thì cùng nhau trồng xuống những cây non. Loài cây được trồng ở khu phố của em là cây hoa sữa và cây phong lá đỏ, mỗi bên đường là một loại cây. Những cây non được trồng xuống sẽ được vun đất xung quanh gốc để giữ cho cây đứng vững. Tiếp nối công việc của bố mẹ và các cô bác, trẻ con trong xóm chúng em đã xung phong lấy nước tưới cho từng gốc cây. Dưới sự chung tay của cả tổ dân phố, chẳng mấy chốc những cây non đã được trồng trong. Em sẽ cùng mọi người chăm sóc thật tốt để những cây non có thể phát triển tươi tốt.

3. Viết 4-5 câu thuật lại việc trồng cây, mẫu 3 (Chuẩn)

Hôm qua, em đã tham gia chương trình “tết trồng cây” của địa phương. Địa điểm trồng cây là sân vận động của xã. Chúng em còn nhỏ tuổi nên được phân công những nhiệm vụ nhẹ nhàng, đó là giúp các anh chị trồng những bầu cây non xuống và tưới nước cho cây. Sau khi các anh chị tình nguyện viên dùng xẻng đào xong những chiếc hố sâu, chúng em sẽ khéo léo đặt bầu cây vào đúng vị trí, vun đất đầy lên gốc cây để giữ cho cây được đứng thẳng. Công việc cuối cùng là tưới nước để cây có đủ nước để sinh trưởng và phát triển. Buổi trồng cây diễn ra trong không khí vui vẻ và hứng khởi của tất cả mọi người. Em tin rằng những cây non này sẽ nhanh chóng phát triển thành những cây xanh tươi tốt.

4. Viết 4-5 câu thuật lại việc trồng cây, mẫu 4 (Chuẩn)

Thứ bảy tuần trước, em đã cùng bố trồng cây khế trong sân nhà. Trước tiên, bố dùng cuốc để đào ra một hố đất sâu. Sau đó em đã giúp bố tháo bỏ ni-lông ở bầu cây và đặt cây khế non vào hố bố vừa đào. Em giúp bố giữ cây để bố lấp kín đất vào gốc cây, giúp cho cây có thể đứng vững. Cuối cùng em mang theo một gáo nước nhỏ và tưới cho cây non mới trồng. Công việc trồng cây kết thúc, em cảm thấy rất vui vì vừa giúp bố làm một việc ý nghĩa. Em tin rằng chẳng mấy chốc cây khế sẽ phát triển tươi tốt và đơm hoa kết quả.

5. Viết 4-5 câu thuật lại việc trồng cây, mẫu 5 (Chuẩn)

Ngày hôm qua, sau khi tan học, em ngồi trên chiếc xe Honda cũ của bố để về nhà. Trong lúc đợi đèn đỏ em đã nhìn thấy những cô lao công đang trồng những cây non ở khu vực vòng xuyến. Vì đất rất tơi xốp nên các cô có thể dễ dàng dùng chiếc xẻng cầm tay nhỏ để đào lên những hố đất, sau đó các cô khéo léo đặt vào hố những cây non. Sau khu vun đất vào gốc cây, các cô đã tưới vào gốc cây một ít nước. Mọi hành động đều được các cô thực hiện nhanh chóng và chuyên nghiệp.

—————-HẾT——————-

Nhằm giúp các em học tốt, Thuathuat. đã tổng hợp và giới thiệu đến các em rất nhiều những bài văn mẫu hay khác như: Tả một đồ dùng trong nhà, Tả cảnh biển vào những ngày hè rực rỡ, Viết đoạn văn miêu tả cục tẩy, Tả chiếc trống đồng Đông Sơn. Các em hãy tham khảo để hỗ trợ cho quá trình học tập của mình nhé.

Đăng bởi:

Chuyên mục: Giáo Dục