Nội Dung

Sách Xứ Tuyết (Giải Nobel Văn Chương 1968) pdf ebook doc epub word wattpad prc đọc online Tác giả: Kawabata Yasunari.

? Link Sách: https://bit.ly/3lPijr9

1. Review sách Xứ Tuyết (Giải Nobel Văn Chương 1968)

Sách ebook review Xứ Tuyết (Giải Nobel Văn Chương 1968) file pdf dowload word audio mp3 Tác giả: Kawabata Yasunari trong danh mục: Sách văn học / Tác phẩm kinh điển có giá chỉ: 36.000 ₫, xếp hạng: Đứng thứ 3 trong Top 1000 Tác phẩm kinh điển bán chạy tháng này, đi kèm với hơn: 488 nhận xét, đánh giá từ độc giả.

? XEM SÁCH

2. Thông tin sách Xứ Tuyết (Giải Nobel Văn Chương 1968)

Sách Xứ Tuyết (Giải Nobel Văn Chương 1968) Tác giả: Kawabata Yasunari, Công ty phát hành IPM Ngày xuất bản 04-2020 Kích thước 13.5 x 20.5 cm Loại bìa Bìa mềm Số trang 180 SKU 4561744928228 Nhà xuất bản Nhà Xuất Bản Hồng Đức.

3. Mô tả sách Xứ Tuyết (Giải Nobel Văn Chương 1968)

Xứ tuyết là tiểu thuyết dạng vừa đầu tiên của Kawabata Yasunari, cũng là tác phẩm đại diện cho chủ nghĩa duy mỹ ở ông. Trước khi chỉnh sửa và xuất bản thành sách vào năm 1948, Xứ tuyết đã xuất hiện từng phần trên tạp chí trong rải rác mười hai năm, qua hình hài các truyện ngắn Kính chiều, Kính ngày… là thành quả sau nhiều lần lữ du như áng mây lang bạt sang miền tuyết trắng, nơi trước tiên là ông, rồi đến nhân vật của ông chìm đắm trong vẻ đẹp hoang sơ đầy ắp động-tĩnh-thanh-sắc của thiên nhiên, trong vẻ đẹp tương phản nhưng đều hút hồn của con người. Nhân vật chính, Shimamura, là một người cơm áo không lo, dần dần thành ra mau chán và ì trệ. Vì muốn củng cố thái độ sống của mình, anh quyết định đi xa leo núi, lấy sự vất vả về thể xác làm phương pháp rèn tinh thần. Từ trên núi xuống, anh ghé vào làng suối nước nóng ngay cạnh đó để nghỉ ngơi, nào ngờ từ đây buông mình vào mối quan hệ khiến anh nhiều khi ân hận nhưng không dứt bỏ được với một geisha nồng nàn, giàu nhục cảm, cho đến ngày một ngọn lửa điêu tàn bùng lên thiêu rụi tất cả. Là tác phẩm đỉnh cao của Kawabata, giúp ông giành giải Nobel Văn chương năm 1968, Xứ tuyết đẩy đến cực hạn cái đẹp hư vô, cái đẹp thanh khiết và cái đẹp bi thiết bằng một bút pháp tinh tế, cô đọng, gợi ý, khó nắm bắt, tạo nên cuộc hội ngộ hoàn hảo giữa thể loại tiểu thuyết và thơ Haiku. Kawabata có biệt danh là “bậc thầy tang lễ”. Thuở nhỏ chứng kiến liên miên sự ra đi của người thân, lớn lên làm chủ tế cho nhiều đám tang nổi tiếng, cuối cùng khi quyết định tự sát bằng khí đốt, đến lượt ông làm “chủ tế cho chính mình”, trở thành người lữ hành vĩnh cửu trong thế giới của hư ảo và chân không. Nhưng trước đó, nỗi niềm u uẩn, mờ sương của cuộc đời ông đã kịp soi chiếu vào cái đẹp chớp nhoáng rồi tan dần theo dòng chảy thời gian, như bông tuyết tan khi mùa xuân đến, mà ta sẽ thấy trong cuốn sách này.